Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

Răng Khôn Bị Sâu Có Trám Được Không?

Posted at  16:42  |  in  tram rang sau

"Răng khôn bị sâu có trám được không?" Đó là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn khi răng khôn mọc thẳng nhưng rơi vào tình trạng bị sâu. Vì vậy cách giải quyết trong trường hợp này là có thể trám răng khôn bị sâu được không hay là phải nhổ bỏ?

răng khôn bị sâu có trám được không -1
Răng khôn bị sâu có trám được không

Trong một số trường hợp răng khôn mọc thì việc vệ sinh khá khó khăn, khi thức ăn lọt xuống dưới mặt nhai không thể chải sạch có thể là môi trường cho vi khuẩn lưu trú và gây bệnh sâu răng.

Răng khôn bị sâu nặng sẽ làm ảnh hưởng đến răng cối quan trọng trên cung hàm, có thể làm sâu răng bên cạnh. Với những tác hại mà răng khôn sẽ mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn.

răng khôn bị sâu có trám được không -2
Răng khôn bị sâu và mọc lệch

Có trám răng khôn bị sâu được không?


Trong trường hợp răng khôn lại bị sâu nặng thì nguy cơ mà nó có thể tạo ra cho răng kế cận và sức khỏe răng miệng nói chung là rất lớn. Bản thân răng khôn đã không được khuyến khích duy trì thì răng khôn bị sâu tiếp tục tồn tại trên cung hàm sẽ càng không tốt.

Không phải trường hợp nào cũng có thể trám răng để giữ chiếc răng lại được, khi răng bạn đã hư quá nặng, nhiễm trùng, tiêu xương không có khả năng giữ lại,…thì bắt buộc phải nhổ để tránh nhiễm trùng lan rộng.
 
răng khôn bị sâu có trám được không -3
Răng khôn có thể sẽ gây nhiều biến chứng

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên nhổ răng khôn bỏ. Nhưng răng khôn bị sâu thì tốt nhất bạn nên nhổ bỏ bởi khi đó răng khôn có thể gây nên nhiều biến chứng. Chỗ răng sâu nếu không được điều trị thì nguy cơ bị áp xe xương ổ răng là rất cao.

Vết sâu cũng có thể lan rộng đến các răng kế bên. Khi đó việc điều trị răng khôn sẽ rất khó khăn và tốn kém. Trám răng chủ yếu áp dụng cho những răng thường bị sâu nhẹ mà thôi. Với trường hợp răng khôn bị sâu thì hàn trám thường không mang lại hiệu quả và đây không phải là cách điều trị triệt để.

răng khôn bị sâu có trám được không -4
Nhổ răng khôn bị sâu tại Nha Khoa Đông Nam

Do đó, hầu hết các trường hợp có răng khôn, nhất là các răng bị sâu nặng, mọc nghiêng, mọc ngầm, Bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh những phiền phức về sau. Càng để lâu thì nguy cơ biến chứng càng cao.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?


Trên thực tế, thao tác nhổ răng khôn hiện nay cũng không còn quá nguy hiểm và đau nhức như trước kia với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome.

Trước khi nhổ răng, một thao tác không thể bỏ qua là chụp X-quang để xác định cụ thể vị trí và hình dạng của răng, giúp cho việc nhổ bỏ được dễ dàng và có độ an toàn cao nhất.

răng khôn bị sâu có trám được không -5
Chụp film để kiểm tra tình trạng răng khôn

Công nghệ nhổ răng thế hệ mới sử dụng các mũi siêu âm tác động trực tiếp vào dây chằng nha chu để làm đứt chúng trước khi dùng dụng cụ lung lay và lấy răng ra. So với cách dùng dụng cụ nạy và kìm nhổ thì máy siêu âm không những an toàn, hạn chế đau nhức mà kỹ thuật mới giúp ít xâm lấn đến nướu giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Sau 1-2 tuần nhổ răng, vết thương sẽ dần lành và bạn có thể ăn nhai bình thường.

răng khôn bị sâu có trám được không -6
Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam đảm bảo an toàn tuyệt đối

Tóm lại, để xác định chính xác tình trạng răng khôn có trám được hay không thì cần phải đến trực tiếp nha khoa để khám, từ đó bác sĩ mới có thể nhận định được là răng khôn bị sâu nên trám tạm thời hay là phải nhổ bỏ đi.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia về cấy ghép và phẫu thuật trong ngành nha khoa đặc biệt là lĩnh vực trồng răng và điều trị răng miệng.

Giới Thiệu - Dịch Vụ - Liên Hệ
Copyright © 2013 TRÁM RĂNG THẨM MỸ ~ Website hơn 1000 bài viết về Trám Răng. NHA KHOA ĐÔNG NAM by Bloggertheme
back to top